Tay cầm DualSense của PS5 thực sự đã gây ấn tượng với Phil Spencer – GameStation.Vn
Giỏ hàng

Tay cầm DualSense của PS5 thực sự đã gây ấn tượng với Phil Spencer

Phil Spencer  - PHÓ CHỦ TỊCH ĐIỀU HÀNH MẢNG GAME TẠI MICROSOFT

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với The Verge, Phil Spencer đã nói rằng những ai trong ngành công nghiệp game cũng nên học hỏi lẫn nhau, cho dù đó là mô hình subscription (đang kí thành viên) như Xbox Game Pass hay 1 chiếc cần điều khiển như DualSense.

Có 1 điều hiển nhiên đó là DualSense của PS5 đã có bước nhảy vượt bậc so với DualShock 4 của PS4. Ngay cả khi đem ra so sánh với 1 chiếc tay cầm Xbox mới - thì vẫn có vài tính năng lần đầu tiên có mặt trên 1 chiếc tay cầm chơi game, nhất là ở thế hệ next-gen thế hệ thứ 9 như DualSense. 

Và rõ ràng Sony đã thực sự làm tốt với DualSense, điều này không thể không khiến Spencer - người đứng đầu Xbox dành sự tôn trọng và nể phục dành cho PlayStation 5 nói riêng và Sony nói chung:

"Tôi thực sự hoan nghênh những gì họ đã làm với chiếc tay cầm, thực sự thì không phải vì chi tiết của nó - mà còn hơn cả thế. Cá nhân tôi nghĩ với những ai trong ngành công nghiệp game này, chúng ta nên học hỏi lẫn nhau và sự đổi mới chính là thứ thúc đẩy tất cả mọi người. Cho dù đó là việc phân phối dich vụ như Xbox Game Pass hay là công nghệ của những chiếc tay cầm, hoặc như kiểu của Wii ngày xưa, tất cả rõ ràng đã có tác động đến chúng tôi khi tạo ra Kinect và Sony khi công bố Move"

Không giống như Sony, với Xbox Series X/S, Xbox Controller của nhà Microsoft không có nhiều thay đổi so với thế hệ console trước đó. Tất nhiên, kinh nghiệm cũng như những gì mà chiếc tay cầm của các thế hệ Xbox luôn chưa bao giờ khiến game thủ thất vọng. Nhưng ở cuộc đua next-gen, việc không đem lại nhiều cải tiến ở các chi tiết dẫu là nhỏ nhất ít nhiều sẽ khiến bạn bị đem lên bàn cân để so sánh. 

Hoặc, có thể ở "hạng mục" tay cầm, Sony đã thắng Xbox 1 ván chăng? 

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin