Sony Công Bố Giá Máy PlayStation 5, Giá Rẻ Hơn Dự Đoán – GameStation.Vn
Giỏ hàng

Sony Công Bố Giá Máy PlayStation 5, Giá Rẻ Hơn Dự Đoán

Máy game console mới nhất của Sony có hai phiên bản, giá 399 và 499 USD, bắt đầu được bán từ ngày 12/11.

Ba tháng sau khi ra mắt, Sony mới công bố giá chính thức cho PlayStation 5 Digital Edition và PlayStation 5. Bản hỗ trợ game kỹ thuật số, không có ổ đĩa Blu-ray có giá thấp hơn 100 USD.

Mức giá 399 và 499 USD mà Sony vừa công bố cho hai mẫu console được cho là thấp hơn dự đoán, đặc biệt ở phiên bản Digital Edition. Theo The Verge, Sony phải chịu lỗ khi đưa ra giá bán lẻ này. Đổi lại, mức này sẽ khiến đối thủ Xbox series S (299 USD) và series X (499 USD) chịu nhiều khó khăn. Máy game console thế hệ mới của Microsoft chưa hỗ trợ độ phân giải 8K như của Sony và kho game độc quyền cũng không hấp dẫn bằng.

Phải tới ngày 12/11, Sony mới bắt đầu bán hai mẫu PlayStation 5. Mỹ, Canada, Nhật, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc là những thị trường mở bán đợt đầu. Các thị trường còn lại sẽ được bán muộn hơn một tuần, từ ngày 19/11.

Sau khi có giá chính thức, một số nhà bán lẻ tại Mỹ đã cho phép người mua đặt hàng sớm PlayStation 5 ngay trong tháng 9. Tình trạng quá tải đã lập tức xảy ra tại các hệ thống của Walmart, GameStop hay Target. Thậm chí, nhiều người nhận được thông báo dừng đặt hàng vì vượt quá giới hạn hoặc không thể thanh toán online được.

Sony Việt Nam vẫn chưa công bố thời gian phát hành chính thức và giá của máy chính hãng. Các cửa hàng game trong nước cũng chưa có kế hoạch bán và nhập về máy theo dạng xách tay. Một số người đã đặt mua máy từ thị trường Mỹ và Australia cho biết, nếu về Việt Nam, giá PlayStation 5 xách tay có thể lên 15 đến 20 triệu đồng.

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin