SONY cho rằng quá trình chuyển giao giữa PS4 và PS5 sẽ mất khoảng 3 nă – GameStation.Vn
Giỏ hàng

SONY cho rằng quá trình chuyển giao giữa PS4 và PS5 sẽ mất khoảng 3 năm

 

SONY cho rằng quá trình chuyển giao giữa PS4 và PS5 sẽ mất khoảng 3 năm 

Trong bài phỏng vấn với trang web Nhật Bản - AV Watch - Phó chủ tịch của Sony Interactive Entertainment, ngài Hideaki Nishino chia sẻ rằng việc chuyển giao giữa 2 thế hệ console current gen: PlayStation 4 và next-gen : PlayStation 5 sẽ mất khoảng 3 năm để hoàn tất. 

"Có thể sẽ không dễ dàng để phát triển riêng rẽ cho PS5 ngay từ ngày đầu. Nhưng  trong thời điểm hiện tại, việc phát triển game cho PS4 cũng là điều cần thiết. Sẽ không phải là PlayStation trừ khi bạn chuẩn bị một cỗ máy mà các nhà phát triển có thể khai thác trong ít nhất vài năm, vì thế tôi nghĩ tiềm năng là rất lớn trong tương lai. 

Nói về việc tương thích, việc đưa các tựa game PS4 lên PS5 cũng là điều quan trọnng, nhưng việc tương thích chuyển tiếp (hỗ trợ cùng 1 tựa game trên cả PS5 và PS4) cũng quan trọng không kém. Giả định ở thời điểm hiện tại là quá trình chuyển giao giữa PS4 và PS5 sẽ mất khoảng 3 năm. Trong thời gian chờ đợi, làm thế nào để vẫn tiếp tục mua game PS4? Các tựa game đã mua có thể chơi trên PS5 hay không? Đó cũng là vấn đề quan trọng. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà phát triển ưu tiên việc tạo ra các tựa game "cross-gen" giữa cả PS4 và PS5. 

Đây không phải là lần đầu tiên Sony nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hỗ trợ PS4. Bản thân họ cũng thừa nhận cốt lõi của hệ máy 7 năm tuổi này là lượng đông người dùng vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó với hệ máy vốn đang còn rất nhiều tiềm năm. 

Anh em liệu có tiếp tục gắn bó với PS4 hay không? Hay sẽ lập tức lên đời, khi mà ngày mai - PS5 sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ?  

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin