PS5: Cách chia sẻ game trên nhiều thiết bị PS5 – GameStation.Vn
Giỏ hàng

PS5: Cách chia sẻ game trên nhiều thiết bị PS5


Console Sharing and Offline Play  - sẽ là tên gọi chính thức cho chính năng chia sẻ thư viện game giữa nhiều máy PS5. 

Với những game thủ PS4 thì có lẽ không còn quá xa lạ với tính năng này, việc cài đặt Primary PS4 sau đó thực hiện vài bước lằng nhằng: deactive trên nền tảng web, sau đó active as Primary lại trên chiếc PS4 thứ 2 có lẽ sẽ khiến những ai lần đầu tiếp xúc với PS4 sẽ phải ngán ngẩm vì sự nhiêu khê này.
Chưa hết, chính việc gắn chặt với "mác" Primary PS4 - hay còn gọi là "Máy PS4 Chính chủ" này sẽ kéo theo nhiều ràng buộc và giới hạn tính năng. Như khả năng tự động update và remote download, hoặc là tính năng Remote Play cũng yêu cầu với Primary PS4. 
Hoặc khi tình trạng kết nối mạng có vấn đề, ngay lập tức trên chiếc máy PS4 thứ 2 sử dụng chung tài khoản PSN đó, các tựa game và ứng dụng tải về bằng tài khoản dùng chung lập tức sẽ hiện icon khoá (như hình - nv). 

 

Khi "mất mạng", các game tải về bằng PSN ID dùng chung sẽ bị khoá 
 

Quay trở lại với PS5, vậy thì tính năng Console Sharing and Offline Play hoạt động như thế nào? 
Có vẻ như Sony đã lắng nghe game thủ và thay đổi 1 chút với tính năng chia sẻ thư viện game này, nhìn chung thì cũng vẫn là phương thức hoạt động giống với "Primary PS4" đã đề cập bên trên. 
Khi người dùng bật (enable) tính năng Console Sharing and Offline Play trên PS5, sẽ chỉ kích hoạt chia sẻ được Game và các content Media (lẫn các quyền lợi subscription - như PlayStation PLUS), và không còn ràng buộc các tính năng như Automactic Update (Tự động cập nhật), Remote Download (Điều khiển download) và Remote Play trong phần cài đặt nữa.
Bởi lúc này, khi người dùng PS5 sử dụng Remote Downloading/Remote Playing thì sẽ có popup hiển thị để xác nhận chính xác chiếc PS5 mà họ muốn sử dụng tải game/remote.

Đến đây thì sẽ có 1 tips nho nhỏ, là anh em nên đặt tên PS5 theo người dùng, hoặc custome lại tên, ví dụ: Minh's PS5, Dương's PS5 . Không nên để mặc định theo mã hiệu của nhà sản xuất: “PS5-XXX” , sẽ gây rối trí với dãy số lằng nhằng ở phía sau, bất tiện trong quá trình xác nhận vừa đề cập bên trên. 

1 thay đổi nho nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn với tính năng chia sẻ này, đó là Offline Play - điều này có thể sẽ cho phép game thủ sử dụng chung PSN ID trên chiếc PS5 thứ 2 (Secondary PS5) chơi game ngay cả khi "mất mạng" hoặc PS Network gặp vấn đề. 

Cách cài đặt PS5 Game Sharing? 

Để chuẩn xác, hướng dẫn yêu cầu sẽ phải có 2 chiếc PS5, và 2 người dùng thực hiện trên PS5 của riêng mình. Tạm gọi PS5 số 1 của User A, PS5 số 2 của User B nhé anh em! :D 

Bắt đầu thôi nào!

Bước 1: User A đăng nhập vào PS5 số 1

Bước 2: User B đăng nhập vào PS5 số 1 và bật tính năng “Console Sharing and Offline Play” lên 

Bước 3: User B đăng nhập vào PS5 số 2 

Bước 4: User A đăng nhập vào PS5 số 2 và bật tính năng “Console Sharing and Offline Play” lên 

*Anh em có thể tìm tính năng này theo đường dẫn sau: Settings / User and Accounts / OtherConsole Sharing and Offline Play  sau đó chọn Enable 

Sau khi bật tính năng này lên, game thủ ở chiếc PS5 số 2 sẽ hoàn toàn có thể tận hưởng và trải nghiệm toàn bộ các tựa game trong thư viện, lẫn có thể chơi các tựa game online - nếu PSN ID dùng chung đã subscribe PlayStation PLUS. 

Tính năng này hoàn toàn hoạt động với cả các game PS5 lẫn các tựa game PS4 tương thích ngược. 

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin