Microsoft đã từng "mổ xẻ" 1 chiếc PS2 để tham khảo, từ đó thiết kế nên – GameStation.Vn
Giỏ hàng

Microsoft đã từng "mổ xẻ" 1 chiếc PS2 để tham khảo, từ đó thiết kế nên chiếc Xbox đời đầu

Cựu giám đốc điều hành của Microsoft  - người trực tiếp tham gia phát triển Xbox thế hệ đầu tiên đã chia sẻ với Bloomberg trong 1 bài phỏng vấn mới nhất - rằng team của ông đã "giải phẫu" 1 chiếc PS2 để tham khảo khi thiết kế chiếc console mang tên Xbox. 

Sau khi Bill Gates giới thiệu mẫu prototype của Xbox tại Game Developers Conference (GDC), đội ngũ thiết kế đã được giao nhiệm vụ biến nguyên mẫu này thành 1 bản hoàn thiện, 1 phiên bản thương mại hoàn chỉnh. Đứng đầu bộ phận Xbox lúc đó, Rick Thompson đã phải từ chức vì lo ngại chi phí có liên quan đến dự án. 

Thompson chia sẻ với Bloomberg về quyết định từ chức của mình:

"Toi không biết mỗi ngày đi làm sẽ đến nơi làm việc như nào, nơi mà hàng ngày đến, làm ra mấy chiếc hộp để đốt tiền. Team thậm chí đã làm ra những con búp bê, bàn phím và chuột, và các hình mẫu có tính chất tham chiếu, nhưng chưa bao giờ như thế này cả...

Thậm chí chúng tôi quyết định mổ xẻ 1 chiếc PS2" 

"Còn nhớ ngày đó, không một công ty nào làm như thế cả, nhưng chúng tôi đã thực sự mở tung 1 chiếc PS2, tách hoàn toàn các bộ phận ra - Robbie Bach - người sau đó thay vị trí của Thompson chia sẻ. 

"Chúng tôi còn đánh giá, cạnh tranh toàn bộ, và xem xét từng thành phần, từng bộ phận, định giá từng con ốc vít, cũng như các bộ phận liên quan"  

Trưởng bộ phận phần cứng, Todd Holmdahl công bố rằng nhóm chưa tới 20 người - và trong số đó còn có khá nhiều người tỏ ra thơ ngây về độ phức tạp của dự án. Đội ngũ nhỏ này không chỉ phải thiết kế sản phẩm, mà còn phải đề xuất các chiến lược cũng như đi tìm nguồn cung ứng" 

 

[Source: Bloomberg via GameRant]

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin