God of War mang về doanh thu 500 triệu đô, Horizon Zero Dawn là 400 tr – GameStation.Vn
Giỏ hàng

God of War mang về doanh thu 500 triệu đô, Horizon Zero Dawn là 400 triệu đô cho Sony

Profile trên LinkedIn của nhân viên Sony luôn là nơi cung cấp những thông tin thú vị. Như chia sẻ của user bogorad222 trên Twitter, TJ Consunji công bố God of War và Horizon Zero Dawn đã lần lượt đem về cho Sony doanh thu 500 và 400 triệu đô. Profile của anh này đã sớm xoá bỏ doanh số báo cáo, tuy nhiên cư dân mạng đã nhanh chóng cap screen lại bức ảnh này. 

Cựu Quản lý Marketing của PlayStation - cũng chia sẻ 1 số thông tin chi tiết về doanh thu khủng khiếp này của 2 tựa game đã và đang là độc quyền của hệ máy PlayStation: 

+ God of War: Ra mắt 2018 - 10 triệu bản trong năm đầu tiên 

40% trong số đó là tính bởi số lượng các bản digital .

Cuộc phiêu mới của Kratos được xác nhận là tựa game độc quyền PlayStation có đợt launch thành công nhất trong lịch sử - với hơn 3.1 triệu bản bán ra chỉ trong 3 ngày đầu và nhanh chóng tăng doanh số chóng mặt với 131 triệu đô bản digital trong tháng đầu tiên 

Serie này đã bán được 51 triệu bản tính đến thời điểm thống kê. 

Horizon Zero Dawn: Consunji cũng tham gia vào đợt launch của tựa game do Guerrilla Games phát triển , ở thời điểm anh rời PlayStation, tựa game đã đem về 400 triệu Đô với hơn 8 triệu bản bán ra - 35% trong số đó là doanh số bản digital. Horizon Zero Dawn cũng là IP mới cho PS4 có đợt launch lớn nhất tại Anh Quốc và nhanh chóng cán mốc 3.4 triệu bán ra chỉ trong 2 tháng đầu . 

Tính đến thời điểm kỉ niệm 2 năm ra mắt, game đã bán được 10 triệu bản 

Ở thế hệ PlayStaiton 3, Killzone 3 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất bán chạy nhất - ước tính doanh số tăng trưởng hơn 20% chỉ trong 5 tuần. 

Các tựa game khác như Killzone 2, Uncharted 2, và Uncharted 3 cũng vượt doanh số dự kiến 20%. 

Consunji cũng không phải là người duy nhất mang đến những thông tin về doanh số. Lập trình viên Drew Thaler của Naughty Dog chia sẻ rằng, 1 số dự án của họ đều đạt 1 tỉ đô la Mỹ: The Last of UsThe Last of Us Part II, và Uncharted 4,tuy nhiên thời điểm chính xác đạt cột mốc này không được công bố. 

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin