Bloomberg: The Last of Us remake đang được phát triển cho PS5 – GameStation.Vn
Giỏ hàng

Bloomberg: The Last of Us remake đang được phát triển cho PS5

Vâng anh em không nghe, nhìn nhầm đâu, bởi dự án remake từ tựa game độc quyền ra mắt năm 2013 - The Last of Us với code-name T1X đang trong quá trình phát triển tại Naughty Dog cho hệ máy next-gen: PlayStation 5. 

Thông tin được cây viết Jason Schreier của Bloomberg đăng tải. 

T1X được cho là đã bắt đầu công đoạn phát triển tại Visual Arts Service Group của Sony Interactive Entertainment - team tham gia hoàn thành nốt các dự án của Sony Interactive Entertainment , tuy nhiên từ 2018 - họ quyết định "ra riêng" 

Michael Mumbauer, người sáng lập Visual Arts Service Group từ 2007, tuyển mộ hơn 30 developer cả trong lẫn ngoài để thành lập studio mới dưới trướng của Sony Interactive Entertainment. 

Team dự định remake lại dự án ra mắt hồi 2007  Uncharted: Drake’s Fortune nhưng nhận thấy tốn quá nhiều tiền của lẫn bổ sung thêm các thiết kế. Vì thế họ quyết định sẽ làm lại The Last of Us - với cập nhật hình ảnh, đồ hoạ tương đồng với The Last of Us Part II, ngoài ra là điều này sẽ tiêu tốn ít kinh phí hơn, sẽ đi kèm với phần 2 - combo-pack ra mắt trên PS5. 

Hermen Hulst, cựu trưởng dự án của Killzone và Horizon Zero Dawn (studio Guerrilla Games) được đề bạt lên vị trí trưởng bộ phận của Sony Interactive Entertainment Worldwide Studios vào tháng 11, 2019. Cá nhân ông cho rằng dự án remake này quá đắt đỏ. Chạy trên engine đồ hoạ hoàn toàn mới, chi phí cao hơn rất nhiều so với các dự án remake cũ của Sony Interactive Entertainment (SIE) 

Trong khi đó, Mumbauer cần thuê thêm nhân sự để cải thiện đồ hoạ, thiết kế lại cơ chế gameplay. Hulst tỏ ra không thực sự thuyết phục. 

Sau khi The Last of Us Part II rời lịch ra mắt từ 2019 sang 2020., Visual Arts Service Group (VASG) được giao nhiệm vụ giúp Naughty Dog (ND) trau chuốt sản phẩm này, chính phần công việc đó đã làm chậm tiến độ của T1X. Nhưng sau khi tựa game ra mắt, SIE đã cử người từ ND sang giúp SASG . Điều này lại vô tình khiến sự "ra riêng" mà VASG cố gắng đảm bảo không còn nguyên vẹn. T1X đã được đưa vào danh sách duyệt chi mà SIE dành cho ND, và ND sẽ là tema phát triển chính. 

Cuối năm 2020, hầu hết các nhân viên hàng đầu của T1X được thành lập trong VASG rời đi, bao gồm cả Mumbauer đạo diễn game David Hall. Tính đến thời điểm hiên tại, T1X vẫn đang được phát triển tại ND với sự hỗ trợ của SASG. 

Còn team của Mumbauer - hay được gọi bông đùa là Naughty Dog South vẫn còn chưa rõ tương lai. 

Bài báo của Bloomberg còn cho biết, dự án Days Gone của Bend Studio mặc dù đã rất cố gắng nhưng khả năng ra mắt phần tiếp theo sẽ còn bỏ ngỏ. Studio này sẽ chia. làm 2 nhóm: nhóm 1 tham gia giúp đỡ ND trong chế độ multi của 1 tựa game - nhiều khả năng là TLOU part 2 . Nhóm thứ 2 sẽ tham gia phát triển 1 dự án Uncharted mới do ND giám sát. 1 số nhân viên , bao gồm cả các lãnh đạo cấp cao của Bend Studio (BS) tỏ ra không mấy hài lòng với quyết định này, họ lo sợ sẽ bị cuốn theo ND.

Sau đó ban lãnh đạo BS yêu cầu được rút khỏi dự án này và được chấp thuận vào hồi tháng 3, 2021. Hiện tại BS đang phát triển dự án riêng. 

Nói về Uncharted mới, tất cả vẫn chưa rõ ràng, và hiển nhiên chúng vẫn còn đang dang dở,  ngổn ngang trên giấy tờ tại Bend Studio.....”

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin